Bốn điểm khác biệt giữa máy in phun UV và máy in phun ký tự nhỏ

Ngày đăng: 06-01-2023 09:26:52

Cả máy in phun UV và máy in phun ký tự nhỏ đều là máy in phun, nhưng có sự khác biệt về nguyên tắc làm việc, ngành ứng dụng, chiều cao in và giá thị trường. Khi mua máy in phun, bạn chỉ cần nắm được bốn điểm này là có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

1. Nguyên tắc làm việc khác nhau.

Máy in phun CIJ công nghiệp áp dụng công nghệ in phun liên tục, sử dụng phương pháp làm lệch hướng tích điện của mực để làm chệch hướng các chấm mực ra khỏi đường bay bình thường và bắn lên bề mặt của đối tượng in mục tiêu để tạo thành ma trận điểm, do đó hình thành ký tự, số hoặc đồ họa.

Máy in phun UV là máy in phun có độ phân giải cao. Nó là một máy in phun áp điện với công nghệ Drop On Request. Mực không được tái chế và nồng độ mực phù hợp. Không cần thêm chất pha loãng (dung môi) và chi phí vận hành thấp hơn so với máy in phun ký tự nhỏ.

2. Các ngành ứng dụng khác nhau.

Máy in phun ký tự nhỏ được sử dụng rộng rãi để phun mã trên thực phẩm, đồ uống, đường ống, bao bì dược phẩm, rượu, dây cáp, mỹ phẩm hàng ngày, linh kiện điện tử, bảng mạch PCB, v.v. Nội dung phù hợp để in chủ yếu là ngày sản xuất, thời hạn hiệu lực, thời hạn sử dụng, mẫu LOGO, bộ đếm, thông tin thời gian, v.v. Độ phân giải của mã QR truy xuất nguồn gốc được in không cao.

Do đặc tính của mực, máy in phun UV được các nhà sản xuất ưa chuộng trong các ngành ứng dụng khác nhau. Mực máy in phun UV có thể được sấy khô và xử lý ngay sau khi được chiếu xạ bằng đèn xử lý tia cực tím. Chúng có độ ổn định tốt và có thể nhận ra dấu in phun trên các vật liệu khác nhau. Nó có thể in nhiều dữ liệu biến trực tuyến trong thời gian thực, bao gồm mã vạch, mã hai chiều, ngày giờ, bộ đếm, LOGO, đồ họa, biểu mẫu, cơ sở dữ liệu, v.v. Nó được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, thuốc, hóa chất hàng ngày, in nhãn, làm thẻ, in bao bì, y tế, điện tử, phần cứng và các ngành công nghiệp khác.

 

3. Chiều cao in khác nhau.

Chiều cao in của máy in phun ký tự nhỏ thường nằm trong khoảng 1,3mm-12 mm. Nhiều nhà sản xuất máy in phun sẽ quảng cáo rằng thiết bị của họ có thể in ở độ cao 18mm hoặc 15mm. Trên thực tế, hiếm khi có thể đạt được nó trong quá trình làm việc bình thường. Nói chung, nó là như thế này Nếu khoảng cách giữa đầu phun và sản phẩm quá cao, các ký tự được in sẽ rất phân tán. Có vẻ như chất lượng của hiệu ứng in sẽ giảm đi rất nhiều và ma trận điểm cũng có thể không đều, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Chiều cao in của máy in phun UV cao hơn nhiều so với máy in phun ký tự nhỏ. Ví dụ: hiện tại, việc mở rộng ghép nối nhiều vòi có thể đạt tới 129,6mm, có thể thực hiện in quy mô lớn và độ phân giải cao, đồng thời tỷ lệ nhận dạng của mã QR được in cao tới 99%, đặc biệt là phù hợp với các sản phẩm yêu cầu “chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc, mỗi mặt hàng một mã”.

4. Giá thị trường khác nhau.

So với máy in phun UV trực tuyến, giá máy in phun ký tự nhỏ rẻ hơn, giá máy in phun UV gấp 3-4 lần giá máy in phun ký tự nhỏ. Các loại mực được sử dụng bởi cả hai cũng khác nhau. Mực UV là loại mực cần được chiếu tia cực tím để làm khô. Nồng độ mực phù hợp, không cần thêm chất pha loãng (dung môi); mực ký tự nhỏ là mực thông thường, cần thêm chất pha loãng, ngay cả khi không bật, mực sẽ bay hơi và giảm.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Với tư cách là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Điện thoại: +86-21-59970419 máy lẻ 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Video tham khảo: https://youtu.be/yxieWQNJR0Q

Facebook: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=515562793923664&id=100064098422560

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6998157579898032128

Tiktok: https:///www.tiktok.com/t/ZTRxkakpE/

Alibaba: https://www.alibaba.com/product-detail/32mm-128mm-Pij-Inkjet-Machinery-Batch_1600618976261.html?spm=a2700.shop_plgr.41413.68.5642379fmyMB4y

Sản xuất tại Trung Quốc: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/UOmtRVwHgeru/China-Cycjet-High-Speed-Online-Alt500UV-Large-Character-Inkjet-Printer-for-Cloth-Label-Qr-Code-Barcode-Inkjet-Coding-Machine.html

Từ khóa :

Máy in phun

Máy in phun

Máy in phun độ phân giải cao

Máy in phun ký tự nhỏ

Máy in phun tia cực tím

Máy in phun CIJ

Bài viết liên quan