Các tính năng và chức năng của máy in phun ký tự nhỏ

Ngày đăng: 10-03-2023 15:36:35

Máy in phun ký tự nhỏ là thiết bị đánh dấu được sử dụng rộng rãi nhất trong số tất cả các loại máy in phun. Mã hóa tốc độ cao không tiếp xúc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, hóa chất hàng ngày, y học và vật liệu xây dựng. Nó đã có những đóng góp quan trọng trong công việc nhận dạng sản phẩm. Trong thời đại thay đổi, biên tập viên sẽ đưa bạn xem những đổi mới nào đã được thực hiện trong các đặc điểm và chức năng của máy in phun ký tự nhỏ.

1. Tính độc đáo của máy in phun ký tự nhỏ là một đảm bảo quan trọng cho tuổi thọ của nó.

Với sự phổ biến của các ứng dụng khắc laser, nhiều khách hàng cũ của CYCJET sẽ hỏi chúng tôi một câu hỏi, đó là nhà máy của chúng tôi có thể sử dụng máy laser để thay thế máy in phun ký tự nhỏ ban đầu không?

Trong các trường hợp bình thường, các kịch bản ứng dụng đơn giản có thể được thay thế, nhưng trong một số kịch bản ứng dụng đặc biệt của ngành, vẫn không thể thay thế được, hãy để chúng tôi minh họa bằng các ví dụ bên dưới.

Ví dụ, thiết bị đánh dấu được sử dụng trong các nhà máy cáp vẫn chủ yếu là máy in phun ký tự nhỏ hoặc máy in phun ký tự vi mô. Tùy thuộc vào độ dày và tốc độ của dây cáp, sẽ có sự khác biệt trong cấu hình. Do đặc thù của vật liệu cáp, thường không thể sử dụng máy laser để đạt được thông tin nhận dạng có độ tương phản cao. Về hiệu ứng nhận dạng, nó không tốt bằng máy in phun.

Ví dụ, một số nhà máy quang điện, sản phẩm 3C, bảng mạch PCB và các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm khác, nếu sử dụng phương pháp cắt nhiệt bằng máy laser, sẽ làm hỏng bề mặt sản phẩm, dẫn đến hiệu suất hoặc chất lượng sản phẩm không bình thường. Cụ thể, theo các yêu cầu đánh dấu máy in phun thực tế, có thể đưa ra đánh giá có mục tiêu về việc liệu máy in phun CIJ có thể được thay thế bằng máy laser hay không.

Ví dụ, ở một số nhà sản xuất thực phẩm, bề mặt sản phẩm không hoàn toàn bằng phẳng và vật liệu đóng gói sản phẩm rất đa dạng. Nếu nó được thay thế bằng máy laser, một số sản phẩm sẽ không thể hoàn thành công việc mã hóa. Đối với nhà máy, điều đó là không thể chấp nhận được, và nó sẽ được áp dụng trực tiếp vào quá trình sản xuất và lưu thông sản phẩm. Đối với máy in phun ký tự nhỏ, khả năng thích ứng mạnh mẽ của nó cũng là một lý do quan trọng cho sự thịnh vượng lâu dài của nó.

2. Chi phí sử dụng của máy in phun ký tự nhỏ công nghiệp đang giảm dần hàng năm, điều này cũng trở thành một phần khả năng cạnh tranh của nó.

Khác với mức giá khởi điểm từ 30.000 đến 40.000 nhân dân tệ cho động cơ laser, giá khởi điểm của máy in phun ký tự nhỏ bằng mực đen thường cao hơn gấp đôi. Đối với một số nhà máy chưa mạnh lắm thì chi phí mua sắm thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Ngoài ra, máy in phun ký tự nhỏ có kinh nghiệm triển khai trường hợp phong phú hơn, có thể nhanh chóng chứng minh tính khả thi và khả năng sử dụng của nó cho khách hàng, đồng thời giảm chi phí thử và sai không cần thiết cho khách hàng.

Một số chủ sở hữu thương hiệu, để cải thiện chất lượng sản phẩm, sẽ từ bỏ máy in phun ký tự nhỏ và sử dụng máy in phun laser để nhận dạng sản phẩm ở một số liên kết. Hiện tượng này cũng có. Nhìn chung, theo phân tích dữ liệu nghiên cứu thị trường, thị phần của máy in phun ký tự nhỏ ở giai đoạn này vẫn lớn hơn khoảng 20% ​​so với máy laser.

Nói về chi phí sử dụng, máy laser chắc chắn thấp hơn và có thể sử dụng bằng cách cắm điện, trong khi máy in phun truyền thống không chỉ cần một lọ mực tiêu hao mà còn cần chất pha loãng và dung môi phù hợp. Trong thời gian ngắn phải tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh toàn bộ máy và thay lõi lọc, đây cũng là một sự gia tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Dưới sự cập nhật và lặp đi lặp lại của các sản phẩm máy in phun, thiết bị có mức tiêu thụ thấp hơn, tiết kiệm hơn và ổn định hơn đang dần được đẩy vào thị trường. Làm thế nào để giảm chi phí sử dụng toàn diện cũng đã trở thành một chủ đề nghiên cứu quan trọng đối với các nhà sản xuất máy in phun, bao gồm cả việc sử dụng và bảo trì sau này, bao gồm cả vật tư tiêu hao, bảo trì, sửa chữa và các chi phí khác sẽ được tính đến.

Tóm lại, các đặc điểm và chức năng của máy in phun ký tự nhỏ đã dần trở nên rõ ràng. Trong một số trường hợp sử dụng, vẫn cần sử dụng mã mực tốc độ cao để hoàn thành. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và hiện trạng của ngành, cách đột phá và cách đổi mới sẽ là hướng phát triển cốt lõi trong 3 đến 5 năm tới. Bao gồm R&D và nâng cấp phần mềm, tích hợp với sản xuất công nghiệp thông minh và Internet công nghiệp, phát triển năng lực ở cấp độ quản lý dữ liệu, tích hợp và tùy chỉnh thiết bị hỗ trợ tự động hóa, tất cả đều cần liên tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng để nhận dạng.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Telephone: +86-21-59970419 ext 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Video tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=lsPSKYnzI2Q

Facebook: https://www.facebook.com/100064098422560/videos/1201408607426230

Tiktok: https://www.tiktok.com/@industrialinkjetprinter/video/7123908834820705578

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:7020218180698607616

Alibaba: https://www.alibaba.com/product-detail/CYCJET-B3020-Continuous-Inkjet-Printer-small_60493085887.html?spm=a2700.shop_plser.41413.3.1b5b379fTFSrX4

Sản xuất tại Trung Quốc: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/CvnJSTfZgGpK/China-Cycjet-Plastic-Package-Small-Character-Serial-Number-Inkjet-Printer.html

Từ khóa :

Máy in phun

Máy in phun

Máy in phun công nghiệp

Máy in phun CJJ

Máy in phun ký tự nhỏ

Máy in phun trực tuyến

Bài viết liên quan