Tại sao ngày càng nhiều nhà máy nhôm chọn máy khắc laser để đánh dấu?

Ngày đăng: 04-08-2023 10:56:45

Là một vật liệu kim loại phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nhôm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trước đây có nhiều phương pháp đánh dấu như phun mực, in lụa, v.v.. ít người biết rằng máy in laser fiber cũng có thể ứng dụng cho nhôm nguyên vật liệu. Với việc phổ biến và ứng dụng mã QR, ngày càng có nhiều nhà sản xuất muốn đánh dấu mã QR trên vật liệu nhôm.

Trước hết, máy khắc laser sợi quang có thể nhanh chóng đánh dấu bề mặt vật liệu nhôm và chất lượng đánh dấu cao. Sử dụng công nghệ đánh dấu bằng laser, nó có thể đánh dấu mã hai chiều hoặc các dấu hiệu khác trên bề mặt vật liệu nhôm một cách nhanh chóng và chính xác, và các dấu hiệu có chất lượng cao. So với các phương pháp đánh dấu cơ học truyền thống, máy khắc laser không tạo ra bất kỳ tiếp xúc vật lý nào, vì vậy chúng sẽ không làm hỏng bề mặt nhôm. Hơn nữa, máy khắc laser có đặc điểm là độ chính xác cao và độ ổn định cao, nội dung và hoa văn của logo rất rõ ràng, không dễ sờn và có thể lưu trữ lâu dài.

Thứ hai, thiết bị đánh dấu bằng laser có nhiều ứng dụng để đánh dấu mã hai chiều trên vật liệu nhôm. Trong sản xuất công nghiệp hiện đại, đánh dấu là một liên kết rất quan trọng. Sử dụng công nghệ thiết bị đánh dấu laser, các thông tin như mã hai chiều, mã vạch, ngày sản xuất, số sê-ri sản phẩm, v.v. có thể được in trên bề mặt vật liệu nhôm để thuận tiện cho việc quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra, máy khắc laser còn có thể in các thông tin như LOGO công ty, mẫu mã sản phẩm trên chất liệu nhôm, không chỉ tạo sự khác biệt cho sản phẩm mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu của sản phẩm.

Thì việc sử dụng máy khắc laser còn có ưu điểm là thân thiện với môi trường. Các phương pháp đánh dấu nhôm truyền thống yêu cầu sử dụng chất lỏng hóa học hoặc các chất ăn mòn khác, đồng thời tạo ra một lượng lớn chất lỏng và khí thải. Việc sử dụng công nghệ đánh dấu bằng laser tránh được các vấn đề ô nhiễm môi trường này, không tạo ra bất kỳ chất thải và khí thải nào, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường.

Nói tóm lại, máy mã hóa laser có ưu điểm là đánh dấu nhanh, chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi và bảo vệ môi trường khi đánh mã hai chiều trên vật liệu nhôm. Với sự phát triển của sản xuất công nghiệp, việc ứng dụng công nghệ khắc laser trong lĩnh vực đánh dấu vật liệu nhôm sẽ ngày càng rộng rãi.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Telephone: +86-21-59970419 ext 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Reference Video: https://youtu.be/JM3qnawfPpg

Facebook: https://www.facebook.com/100064098422560/videos/1475666992933732

Tiktok: https://www.tiktok.com/t/ZTRwqpMnm/

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6993870550787923968

Alibaba: https://www.alibaba.com/product-detail/CYCJET-LF20-Fiber-Laser-Coding-Machine_60447265208.html?spm=a2700.shop_plser.41413.3.1b5b379f1Nipi5

Made-in-China: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/GSxngaLVucrq/China-Cycjet-Portable-Fly-Fiber-Laser-Marking-Machine.html

Từ khóa :

Máy khắc laser sợi quang

Máy in laser sợi quang

Thiết bị đánh dấu laser

Máy in mã hóa laser

Máy mã hóa laser

Máy khắc laser để bàn di động

Bài viết liên quan