Ứng dụng máy khắc laser trong mã hóa sản phẩm nhựa đen

Ngày đăng: 19-12-2023 10:49:44

Việc xác định và theo dõi chính xác thông tin sản phẩm đã trở thành yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, máy in phun đã trở thành một vai trò không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp, các chất liệu khác nhau có tác dụng in dấu khác nhau. Vậy các dấu thông tin trên nhựa đen có thể đánh dấu bằng máy khắc laser UV được không?

Nhựa đen được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau vì khả năng chống mài mòn độc đáo, chịu nhiệt độ cao và chống ăn mòn, do đặc thù của màu sắc nên các phương pháp đánh dấu truyền thống khó để lại dấu vết trên đó. Màu sắc bị lẫn lộn hoặc bề mặt không dễ tô màu. Tuy nhiên, máy in laser UV lại đưa ra giải pháp tốt cho vấn đề này.

Thiết bị đánh dấu bằng laser sử dụng chùm tia laser năng lượng cao để chiếu sáng bề mặt vật liệu nhựa đen. Khi chùm tia laser nhiệt độ cao chạm vào bề mặt vật liệu nhựa, nó sẽ bốc hơi trực tiếp, để lại dấu vết vĩnh viễn trên bề mặt vật liệu nhựa, loại logo này trông giống như được chạm khắc bởi nhiệt độ cao và sẽ không bị xóa sau đó bằng ma sát nhân tạo hoặc quá trình oxy hóa không khí. Vì vậy, nhiều sản phẩm nhựa đen được đánh dấu bằng thiết bị laser chủ yếu nhằm mục đích chống hàng giả.

Đối với sản phẩm làm từ chất liệu nhựa đen, việc sử dụng máy khắc laser để đánh dấu thông tin sản phẩm có những ưu điểm sau:

1. Độ nét cao:

Máy khắc laser tốc độ cao có thể để lại dấu vết rất rõ ràng trên bề mặt nhựa đen mà không làm hỏng các bộ phận khác trên bề mặt sản phẩm trong quá trình khắc. Chế độ làm việc không tiếp xúc được nhiều nhà máy ưa chuộng.

2. Nhanh:

Tốc độ đánh dấu rất nhanh và có thể hoàn thành một lượng lớn công việc mã hóa trong thời gian ngắn, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất.

3. Độ bền cao:

Sau khi máy đánh dấu bằng tia laser bay đánh dấu bề mặt nhựa màu đen, dấu này rất bền và có thể giữ được rõ ràng và dễ đọc trong một thời gian dài.

4. Bảo vệ môi trường:

Thiết bị sẽ không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào trong quá trình hoạt động và không gây ô nhiễm môi trường.

5. Khả năng tùy biến cao:

Các mẫu thiết bị laser tiêu chuẩn có thể được tùy chỉnh đặc biệt với nội dung và định dạng đánh dấu theo nhu cầu thực tế của người dùng và có thể chuyển đổi thành thiết bị laser tự động không tiêu chuẩn. Đối với doanh nghiệp, tiến bộ và phát triển công nghệ đã làm thay đổi năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Do đó, đặc tính làm việc của máy khắc laser với độ chính xác cao, tốc độ nhanh và độ bền đã giúp nó vượt trội thành công trong ngành đánh dấu và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hơn.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Telephone: +86-21-59970419 ext 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Reference Video: https://youtu.be/-s6jDjITVvo

Facebook: https://www.facebook.com/100064098422560/videos/254367254237950

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:7108285931555627008

Alibaba: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/yZgtTphEavYu/China-Cycjet-5W-UV-Laser-Marking-Machine-Qr-Code-Expire-Date-Printer-Laser-Maker.html

Made-in-China: https://www.alibaba.com/product-detail/Cnc-10w-Uv-355nm-Laser-Marking_1600602879779.html?spm=a2700.shop_plser.41413.2.1b5b379fURbb0m

Từ khóa :

Máy đánh dấu tia cực tím

Máy in tia cực tím

Thiết bị đánh dấu laser

Máy đánh dấu laser tốc độ cao

Máy đánh dấu laser bay

Máy in laser bay

Bài viết liên quan