Ưu điểm và lợi ích của máy in phun UV trong ứng dụng công nghiệp là gì?

Ngày đăng: 22-03-2024 16:27:26

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tại sao hiện nay ngày càng có nhiều công ty lựa chọn sử dụng máy in phun UV? Nó có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Các lợi thế là gì? Chúng ta hãy nhìn vào nó ngày hôm nay.

Nguyên lý của máy in phun UV:

Máy in inkjet công nghiệp sử dụng đèn LED UV để làm khô hoặc xử lý mực trong quá trình in. Lắp đặt nguồn đèn UV trên bàn băng tải. Nguồn sáng LED phản ứng với chất kích thích ảnh trong mực, khiến mực khô ngay lập tức và bám dính ngay vào bề mặt. Thông qua quá trình xử lý tức thời, máy in phun UV có thể in đồ họa chân thực trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau, bao gồm các sản phẩm như nhựa, thủy tinh và kim loại.

Ưu điểm của máy in phun UV là:

1. An toàn hơn:

Không giống như mực dung môi, mực UV thực sự hầu như không phát ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khiến quá trình in này rất thân thiện với môi trường.

2. Tốc độ sản xuất nhanh hơn:

Máy in phun trực tuyến sử dụng mực UV có khả năng xử lý ngay lập tức nên không cần phải tắt máy trước khi in xong. Quá trình này đòi hỏi ít lao động hơn so với các công nghệ đánh dấu bằng máy in phun khác và cho phép bạn làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

3. Độ bền cao hơn:

Loại mực có thể chữa được bằng tia cực tím có khả năng chống hư hại cao hơn như trầy xước và vết hằn.

4. Tinh tế hơn:

Mực UV có thể chữa được in rõ ràng hơn so với sử dụng phương pháp in chuyển.

5. Chi phí thấp hơn:

Máy in phun ký tự lớn có thể tiết kiệm chi phí vì thường không cần thêm vật liệu trong quá trình hoàn thiện hoặc lắp đặt và có thể không cần bảo vệ bổ sung cho tấm laminate, bằng cách in trực tiếp lên bề mặt, bạn sẽ sử dụng ít vật liệu hơn, tiết kiệm thời gian và nhân công.

Máy in phun UV có thể được sử dụng chủ yếu trong thực phẩm và đồ uống, thùng giấy, thuốc, vật liệu xây dựng, đường ống, điện tử, phần cứng, hóa chất hàng ngày, hậu cần và các lĩnh vực khác. Trong nhiều ngành công nghiệp, yêu cầu theo dõi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm rất nghiêm ngặt và hệ thống máy in phun độ phân giải cao có thể in mã trên sản phẩm và ghi lại ngày sản xuất, lô sản xuất, thông tin hậu cần, v.v. Bằng cách này, trong quá trình lưu thông sản phẩm và Quá trình tiêu thụ, người tiêu dùng có thể nắm rõ tình trạng sản xuất, lưu thông của sản phẩm bằng cách quét thông tin mã mực in phun để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Đồng thời, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, máy in phun UV đã có những bước tiến vượt bậc về độ phức tạp của nội dung, tốc độ in, độ phân giải, màu sắc in ấn,… Về độ phức tạp của nội dung, từ thông tin văn bản đơn giản đến đồ họa cá tính biến đổi phức tạp , mã QR biến đổi, mã đám mây lượng tử, v.v., máy in phun có thể đạt được điều đó. Sự cải thiện về khả năng này mang lại cho các công ty nhiều sự sáng tạo và linh hoạt hơn, giúp bao bì sản phẩm đẹp hơn, truyền tải các tính năng của sản phẩm tốt hơn và đạt được khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Telephone: +86-21-59970419 ext 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Reference Video: https://youtu.be/E3ThTfjiYgY

Facebook: https://www.facebook.com/100064098422560/videos/2352953298223673

Tiktok: https://www.tiktok.com/@highresolutioninkprinter/video/7127836075653106990

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:7127838086243225600

Alibaba: https://www.alibaba.com/product-detail/CYCJET-UV-printing-machines-for-commercial_1600410719622.html?spm=a2700.shop_pl.41413.7.110a379fXHxd9b

Made-in-China: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/dFSTPJoAZfMq/China-High-Resolution-UV-Inkjet-Printer-for-Printing-on-Plastic-Bag.html

Từ khóa :

Máy in phun

Máy in phun độ phân giải cao

Máy in phun công nghiệp

Máy in phun trực tuyến

Máy in phun ký tự lớn

Bài viết liên quan