Ưu điểm và Nhược điểm của Máy in mã QR PCB là gì?

Ngày đăng: 29-10-2022 08:15:55

Ngày càng có nhiều kịch bản mà máy in phun mã QR được áp dụng trên bảng mạch PCB, cho dù đó là để thay thế việc dập ET, truy xuất nguồn gốc chất lượng hay kiểm tra AOI. Trong đó, máy in phun ký tự nhỏ và máy in laser là chủ yếu. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn những ưu và nhược điểm của máy in phun PCB QR code.

Khi muốn phân tích ưu nhược điểm, trước hết phải phân loại theo loại, kết quả phân tích so sánh theo một chiều càng có giá trị.

Ưu điểm của máy in phun mã QR PCB:

Hiệu ứng mã hóa dưới dạng ma trận điểm, phương pháp in không tiếp xúc, thân máy nhỏ gọn, có thể tích hợp linh hoạt trong các thiết bị dây chuyền sản xuất khác nhau, không chiếm diện tích nhà xưởng, không làm tăng thêm gánh nặng nhân sự.

Nó hỗ trợ truyền số, tiếng Anh và ký tự 60-bit, hỗ trợ mã hóa liên tục các tệp và tài liệu định dạng cơ sở dữ liệu và hỗ trợ dạng mã hai chiều phổ biến là mã QR DATA. Thao tác sử dụng cũng rất tiện lợi và nhanh chóng.

máy in phun

Nhược điểm của máy in phun mã QR PCB:

Cần sử dụng các vật tư tiêu hao máy in phun, bao gồm mực in, dung môi, chất tẩy rửa, vv, chi phí cao và sẽ có một mức độ ô nhiễm nhất định. Sau khi in trên bảng mạch sau khi dùng dung môi, cồn chà rửa, cọ xát nhiều sẽ có nguy cơ bị in không rõ nét và tẩy xóa.

Ưu điểm của máy khắc laser mã QR PCB:

Không cần bất kỳ vật tư tiêu hao nào, nó có thể được sử dụng bằng cách cắm vào và nó có độ ổn định tốt. Lấy thiết bị mã hóa laser CO2 làm ví dụ, nó có thể sử dụng hơn 40.000 giờ mà không hỏng hóc, hoàn toàn có thể đáp ứng được chế độ làm việc cường độ cao của các nhà sản xuất bảng mạch PCB.

Chi phí thấp hơn và khía cạnh bảo vệ môi trường được đặt ra nhiều hơn. Không cần sử dụng bất kỳ vật tư tiêu hao mã hóa nào. Đối với bảng mạch, không có nguy cơ dẫn điện và ô nhiễm, điều này phù hợp hơn với lợi ích lâu dài của thương hiệu nhà máy PCB.

Mức độ thông minh cao hơn và môi trường công nghiệp dựa trên hệ thống WINDOWS CE có lợi cho việc mở rộng và tích hợp hệ thống sau này của chúng tôi, đồng thời có thể hoàn thành một số yêu cầu đánh dấu phức tạp và có độ chính xác cao, giúp chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp các nhà máy PCB.

Thiết bị mã hóa laser CO2

Nhược điểm của máy khắc laser mã QR PCB:

Trong một số tình huống ứng dụng, một số bảng mạch cao cấp, giá trị gia tăng cao có yêu cầu cao hơn về ngoại hình. Sau khi kiểm tra chất lượng xong, nhãn hiệu cần được loại bỏ. Nếu là máy in laser thì không thể gỡ bỏ được sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tính nguyên vẹn của các sản phẩm sau này, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến doanh số bán hàng.

Máy khắc laser

 

CYCJET là tên thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là một nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại khác nhau về giải pháp in phun cầm tay, giải pháp in Laser và giải pháp khắc dấu cầm tay, giải pháp In độ phân giải cao tại Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo
Điện thoại: + 86-21-59970419 máy lẻ 8008
MOB: + 86-139 1763 1707
Email: sales@cycjet.com
Web: https://cycjet.com/

 

Bài viết liên quan