Ứng dụng của máy khắc laser trong phụ tùng ô tô

Ngày đăng: 14-09-2023 17:11:22

Mỗi chiếc ô tô đều được lắp ráp từ hàng nghìn bộ phận được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm thép, hợp kim nhẹ, nhựa, vật liệu tổng hợp, sợi tự nhiên, v.v. Nhiều vật liệu cần được đánh dấu duy nhất để đảm bảo chất lượng và yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Những dấu hiệu này phải tồn tại lâu hơn tuổi thọ của xe và không bị mờ ngay cả khi tiếp xúc với dầu, nhiên liệu hoặc nhiệt độ cao.

Laser có thể tạo ra các vết có độ tương phản cao, vĩnh viễn trên hầu hết các vật liệu được sử dụng trong ô tô. Máy đánh dấu bằng tay là phương pháp đánh dấu sử dụng tia laser mật độ năng lượng cao để chiếu xạ một phần phôi để làm bay hơi vật liệu bề mặt hoặc trải qua phản ứng hóa học thay đổi màu sắc, do đó để lại dấu vết vĩnh viễn.

Khi công nghệ laser tiếp tục phát triển, ứng dụng của nó cũng vậy. Ưu điểm ứng dụng của máy khắc laser trong phụ tùng ô tô như sau:

1. Phạm vi ứng dụng rộng rãi

Trong lĩnh vực xử lý phụ tùng ô tô, máy mã hóa cầm tay có thể được sử dụng để đánh dấu các thông tin như mã QR, mã vạch, ngày sản xuất, số sê-ri, Logo, mẫu, nhãn hiệu chứng nhận và dấu hiệu cảnh báo. Bao gồm đánh dấu chất lượng cao trên vòng cung bánh xe ô tô, ống xả, xi lanh động cơ, piston, trục khuỷu, nút truyền ánh sáng, bảng tên và nhiều phụ kiện khác.

2. Thông tin có thể được truy tìm

Trong sản xuất phụ tùng ô tô, việc thiết lập nhận dạng là cơ sở để truy xuất nguồn gốc và thu hồi chất lượng, sử dụng dấu laser để thiết lập nhận dạng của các bộ phận ô tô khác nhau. Dấu ấn sẽ không bị mờ do sự thay đổi của thời gian, môi trường và các yếu tố khác. Dấu ấn lâu dài có thể nhận ra khả năng truy xuất nguồn gốc và truy xuất nguồn gốc của các bộ phận ô tô.

3. Mức độ tùy biến cao

Máy khắc laser cầm tay sử dụng hệ thống điều khiển phần mềm máy tính, có thể in nhiều ký tự, ký hiệu và mẫu khác nhau, v.v., đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng loạt và tùy chỉnh cá nhân hóa, đồng thời cung cấp nhiều không gian sáng tạo hơn cho thiết kế và sản xuất ô tô.

4. Hiệu quả xử lý tốt

Máy đánh dấu laser cầm tay có vạch rõ ràng và đẹp mắt, kích thước ký tự có thể chính xác đến từng micron. Đồng thời, laser thuộc loại xử lý laser không tiếp xúc, vật liệu phù hợp với phạm vi rộng và có thể tích hợp với các thiết bị khác trên dây chuyền sản xuất. Dấu laser rõ ràng, bền đẹp, chống hàng giả hiệu quả, tuổi thọ cao, giá thành thấp.

Ngày nay, với sự phát triển của các thế lực mới trong ngành sản xuất ô tô của Trung Quốc, thị trường năng lượng mới đang dần mở rộng và máy đánh dấu laser mini đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất ô tô năng lượng mới do những ưu điểm xử lý không thể so sánh với các phương pháp xử lý truyền thống.

CYCJET là thương hiệu của Công ty TNHH Công nghiệp Yuchang. Là nhà sản xuất, CYCJET có hơn 16 năm kinh nghiệm về R & D các loại giải pháp in phun cầm tay khác nhau, giải pháp in Laser và giải pháp đánh dấu di động, giải pháp In độ phân giải cao ở Thượng Hải Trung Quốc.

Người liên hệ: David Guo

Telephone: +86-21-59970419 ext 8008

MOB:+86-139 1763 1707

Email: sales@cycjet.com

Web: https://cycjet.com/

Reference Video: https://youtu.be/yiJ0jYakH_U

Facebook: https://www.facebook.com/100064098422560/videos/717426653480223

Linkedin: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:7097054307316879360

Tiktok: https://www.tiktok.com/@cycjetlasermarker/video/7267459668656573738

Alibaba: https://cycjetlaser.en.made-in-china.com/product/sXbnqdwvkupx/China-Cycjet-Portable-Desktop-Hand-Laser-Marker-for-Metal-Parts.html

Made-in-China: https://www.alibaba.com/product-detail/CYCJET-M20-Portable-Handheld-Laser-Marking_1600537293721.html?spm=a2700.shop_plser.41413.3.1b5b379fpgiA7N

Từ khóa :

Máy khắc laser cầm tay

Bộ mã hóa laser cầm tay

Máy mã hóa cầm tay

Điểm đánh dấu laser di động

Máy đánh dấu laser cầm tay mini

Điểm đánh dấu bằng laser cầm tay

Bài viết liên quan